Góc Học Tập Cách chọn từ khóa viết bài chuẩn SEO hiệu quả

Cách chọn từ khóa viết bài chuẩn SEO hiệu quả

Từ khóa là gì? nó là một từ ngữ đã quá quen thuộc với dân SEO. Một dự án SEO thành công thì yếu tố cốt lõi đóng vai trò quyết định là việc bạn phải dành thời gian cho nghiên cứu Cách chọn từ khóa viết bài lý tưởng nhất. Bởi nó sẽ giúp bạn đạt được traffic cao nhất, bài viết chuẩn SEO lên top. Hay tỉ lệ chuyển đổi từ khóa đó là tối ưu nhất. Dù cho bạn có kỹ năng viết content hay lách tốt, bạn có nguồn backlink cực chất lượng, traffic (lượt truy cập bạn đông). Nhưng đối tượng khách hàng tiềm năng bạn không catch được thì bạn đang lãng phí tiền của, thời gian và cả công sức của mình.

Cách chọn từ khóa viết bài chuẩn SEO hiệu quả

Cách chọn từ khóa viết bài chuẩn SEO

Để có được từ khóa đạt top Google, bạn cần phải hình dung được là thuật toán của Google dựa vào đâu để có 1 bài viết lên top. Không giống như con người, Google nó chỉ là 1 cỗ máy thông minh. Vì thế Google không thể đọc câu chữ bình thường như con người ta được. Google càng không thể nhìn thấy những màu sắc sống động trên website. Và càng không thể nghe được âm thanh của ta.

Các Search Engine của Google sẽ làm việc dựa trên các thuật toán được Google thiết lập. Các dòng lệnh HTML để có thể hiểu được nội dung của bạn đang nói về vấn đề gì. Khi đã hiểu được cách thức hoạt động, việc bạn cần làm tiếp theo là Cách chọn từ khóa viết bài.

Xem thêm: Cách soạn thảo bài viết trên website WP

Cách chọn từ khóa viết bài chuẩn SEO hiệu quả

Tự nghĩ ra ý tưởng

Đầu tiên bạn phải tự đặt mình vào vai khách hàng. Nếu bạn là khách hàng mình sẽ tìm từ khóa như thế nào? Đối tượng mua sản phẩm của bạn là ai? Những ai thường xuyên sử dụng sản phẩm đó? Đối tượng đó họ quan tâm tới vấn đề gì?. Khi trả lời được những câu hỏi đó mình tin chắc bạn sẽ có ý tưởng để chọn từ khóa. Đó cũng thường là cách mình hay dùng.

Khi bắt đầu làm việc gì cũng vậy, bắt buộc bạn phải tự nghĩ ra ý tưởng. Nhưng phần từ khóa này thì việc tìm ý tưởng không quá khó. Bởi bạn chỉ cần hiểu được sản phẩm của mình như: công dụng, chức năng, mẫu mã, giá cả,…Bạn cần liệt kê thành file excel tất cả những từ khóa liên quan hay điểm mạnh của sản phẩm, dịch vụ. Đồng thời nên nhờ bạn bè và các chuyên gia am hiểu sản phẩm giúp đỡ, hãy note lại tất cả ý tưởng.

Phân tích đối thủ

Cách dễ nhất để nghiên cứu từ khóa của đối thủ là bạn hãy lên Google Search với từ khóa bạn cần làm. Sau đó xem 5 vị trí tốt nhất ở trang nhất. Bấm CTR+U để view source lên để xem. Tiếp đến nhấn vào CTR+F và search với từ khóa là keyword để biết xem từ khóa mà họ đang SEO là gì. Nên né các từ khóa mà gõ vào xuất hiện trang quảng cáo quá nhiều. Vì bởi bạn SEO kiểu gì cũng không bằng quảng cáo của bọn này được.

Nghiên cứu lượng truy vấn

Rất đơn giản, Truy vấn là những gì mà người dùng nhập để tìm kiếm. Nó là một điều mà người viết nội dung hay người làm marketing không thể lường trước được. Người dùng có thể nhập vào tìm kiếm bất kì điều gì, nội dung gì. Việc của bạn sẽ phải nắm bắt được các truy vấn đó bằng cách sử dụng từ khóa.

Để nghiên cứu lượng truy vấn, thì bạn nên sử dụng các công cụ hỗ trợ. Nó dùng để nghiên cứu lưu lượng truy vấn, tiềm năng và thách thức của từng Keywords.

+ Google Keyword Planner

Bạn lấy từ khóa từ ý tưởng của bạn ra, sau đó nhập Google Keyword Planner để nghiên cứu và chọn lựa từ khóa cần làm SEO.

+ Google Keyword IO

Khi bạn đã có được từ khóa chính thì lúc này bạn hãy vào Google Keyword IO để tìm tất cả những từ khóa liên quan còn lại.

+ Ubersuggest

Tương tự như Google Keywords thì Ubersuggest cũng có những tính năng tương tự.

+ Google Trends

Nghiên cứu từ khóa trên Google Trend là cực kì hiệu quả. Bởi bạn sẽ nắm được xu hướng người dùng đang cần gì, tìm kiếm với từ khóa gì ở lĩnh vực đó.

+ Overture Keyword Selector

+ Keyword Analyzer

+ Google Suggestion

+ Google Insight Search

Đánh giá độ khó của từ khóa

Thường thì ý định mua hàng cụ thể sẽ chứa những từ như: mua, bán, đánh giá, hỏi đáp, khuyến mãi. Đây thường là những truy vấn khách hàng đang rất muốn mua hàng. Vì vậy độ khó của nó là cao.

Bạn cũng có thể đánh giá qua việc số lượng trang tìm kiếm. Ví dụ như từ “Cách chọn từ khóa viết bài” xuất hiện 4 triệu lượt kết quả thì đương nhiên nó sẽ gắt hơn từ “Cách chọn từ khóa viết bài chuẩn SEO” với 2 triệu lượt kết quả rồi.

Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách vào bài viết của từng SEOer. Ví dụ như: Bạn cần SEO từ khóa “Cách chọn từ khóa viết bài” thì vào Google đánh từ khóa này. Rồi bắt đầu vào 3 bài đầu xem bài viết có chuẩn SEO không? nếu chuẩn rồi vào tiếp bài thứ 4. Nếu nó không chuẩn SEO mà vẫn lọt được top 4 tức là từ khóa này dễ. Lúc đó bạn chỉ cần chuẩn SEO 95% là có khả năng bằng hoặc vượt nó nếu có lượt traffic tốt. Còn mở đến đến bài thứ 20-30 mà vẫn chuẩn SEO đầy ra tức là từ khóa này khó mà chen được.

Xem thêm: Một số công cụ hỗ trợ viết bài chuẩn SEO

Trên đây mình đã chia sẽ xong Cách chọn từ khóa viết bài chuẩn SEO hiệu quả. Hy vọng những chia sẽ này sẽ tạo nên được giá trị cho bạn được. Chúc các bạn có nhiều từ khóa đạt Top.

 

Thành Thượng
Thành Thượng
Đừng lo lắng khi thấy người khác giỏi hơn mình. Hãy tập trung vào việc phá kỷ lục của chính mình mỗi ngày. Thành công chỉ là một cuộc chiến giữa bạn và bản thân bạn mà thôi.

Xem Nhiều Nhất

Hướng dẫn sử dụng trình soạn thảo WordPress mới

Hiện tại nhiều trang web đã cập nhật trình soạn thảo Wordpress mới. So với cách soạn thảo bài viết trên WP trước đây...

Chia sẻ theme Porto [có key] – Website bán hàng đẹp

Chia sẻ Theme Porto - một trong những theme làm website bán hàng phổ biến. Hiện nay theme có thêm một số giao diện...

Chia sẻ Theme Nanum – Digital & Marketing Agency

Nanum là một theme được chia sẻ để làm các website về Digital & Marketing Agency chuyên nghiệp. Phù hợp với các website doanh...

Chia sẻ Theme Newspaper 9 [Có Key] – WordPress tin tức No.1

Bài này mình chia sẻ theme Newspaper mới nhất để các bạn có thể làm trang blog cá nhân. Hoặc làm trang web về...

Chia sẻ theme Marketo làm web bán hàng đẹp

Tiếp tục chia sẻ theme Marketo - một theme bán hàng đơn giản nhưng khá đẹp. Mình đánh giá cao sự đơn giản tinh...