Cách viết blog kiếm tiền 2.500$ mỗi tháng của mình

Thật ra là từ thời sinh viên, khoảng năm 2013 mình đã bắt đầu tìm hiểu cách viết blog kiếm tiền rồi. Nhưng cách tiếp cận của mình là không đúng, mà cũng chưa đủ quyết tâm nữa. Nên chỉ dừng lại ở mức tìm hiểu và rất mơ hồ về cách thực hiện.

Bây giờ đôi khi nghĩ lại mình vẫn thấy tiếc, vì nếu biết cách viết blog kiếm tiền từ hồi đó thì giờ khoẻ re rồi. Nhưng không sao, thà muộn còn hơn không làm ha anh em!!

Hành trình viết blog kiếm tiền của mình

Mặc dù tìm hiểu từ lâu, nhưng mình chỉ mới bắt đầu hành trình viết blog kiếm tiền từ năm 2017. Lúc đó mình mày mò để tự tạo blog cá nhân miễn phí chỉ với mục đích thực hành việc làm web và SEO từ khoá. Không ngờ một tời gian sau website có một vài từ khoá lên top. Có lượng người truy cập kha khá và mình bắt đầu tìm cách viết blog kiếm tiền.

Mình sẽ chia sẻ bài này ở hướng tự sự, xuôi dòng thời gian để anh em dễ hiểu và lựa chọn hướng đi đúng đắn cho bản thân. Tất cả những điều mình chia sẻ đều là những thứ thực tế mình đã trải qua. Có thể sẽ rất hữu ích cho những bạn mới chập chững bước vào con đường viết blog này đấy!

Kiếm tiền từ đặt banner

Hồi mới bắt đầu, đọc trên mạng có rất nhiều bài chỉ cách viết blog kiếm tiền. Và cách phổ biến nhất được chia sẻ là Google Adsense – đặt banner của Google trên website. Nhưng để kiếm tiền từ Google Adsense không hề dễ đâu nha các bạn.

Điều kiện kiếm tiền từ Google Adsense

Để một website có thể đặt được banner của Google, thì website phải có nội dung phù hợp và có lượng traffic đều đặn nhất định. Sau khi gửi yêu cầu, thường thì sau 2 ngày bạn sẽ nhận được mail đồng ý làm đối tác, ngược lại thì sẽ bị từ chối phân phối.

Đây là số tiền kiếm được từ adsense của mình những ngày cuối tháng 8/2021:

Cách viết blog kiếm tiền từ Google Adsense

Cách viết blog kiếm tiền từ Adsense phụ thuộc vào số người click vào quảng cáo. Nhưng để dễ tính thì thường được quy đổi sang RPM (thu nhập trên 1.000 lượt xem). Tuỳ theo khu vực hiển thị, và giá đấu thầu của nhà quảng cáo mà có giá RPM khác nhau. Thông thường RPM của mình ở mức khoảng 0.33$. Tức là cứ 1.000 người vào web thì mình có 0.33$, với mức này nếu 1 ngày có 10.000 lượt truy cập, thì mình sẽ kiếm được 3,3$ / ngày rồi 😀

Google Adsense kiếm được bao nhiêu tiền?

Lý thuyết là thế, nhưng thực tế thì số tiền kiếm được chẳng đáng là bao. Hình dưới là số tiền hiện tại (tháng 08/2021) mình kiếm được từ Google Adsense từ các website blog cá nhân của mình. Vì mỗi ngày website của mình chỉ có tầm 500-800 lượng người truy cập. Nên thu nhập từ adsense là con số quá nhỏ, chỉ 3,5$ / tháng. Tích tối thiểu 100$ thì mới được rút tiền.

Kiếm tiền từ Google Adsense
Đây là số tiền mình kiếm được từ adsense mỗi tháng, khoảng 3,5$

Vậy nên muốn kiếm nhiều tiền từ việc này, thì traffic của web phải nhiều. Mà mảng marketing mình viết thì lượng độc giả có hạn, coi bộ cách viết blog kiếm tiền từ Adsense này gian nan quá.

Kiếm tiền từ affiliate

Sau đó mình tìm hiểu thêm cách viết blog kiếm tiền khác. Đúng ngay lúc rộ lên phong trào kiếm tiền thụ động bằng affiliate và khá nhiều người tham gia. Cho đến nay thì vẫn là hình thức kiếm tiền phổ biến.

Vậy affiliate là gì?

Affiliate (tiếp thị liên kết) tức là bạn giới thiệu dịch vụ của một bên nào đó, giúp họ bán hàng. Thông thường đơn vị bán hàng sẽ cho bạn một link affiliate. Bất cứ khách hàng nào click vào đường link giới thiệu đó và mua hàng thì bạn sẽ được hưởng hoa hồng.

Để làm tốt ở mảng này thì bạn phải chia sẻ đến đúng đối tượng quan tâm. Chẳng hạn mình chuyên thiết kế website chuẩn SEO. Thường chia sẻ những kiến thức về lĩnh vực marketing, review các dịch vụ liên quan. Nên mình chọn làm affiliate với 2 đơn vị cung cấp hosting là Tino Host và Azdigi. Mỗi đơn hàng thành công mình sẽ được 10% hoa hồng, không tệ nhỉ. Đây là số tiền mình đã kiếm được từ affiliate nè:

Cách viết blog kiếm tiền với Affiliate

Có nên kiếm tiền từ Adsense

Ưu điểm của hình thức kiếm tiền này là có thể mang lại thu nhập ngay lập tức. Có thể rút tiền ngay khi đủ mức tối thiểu. Không cần quan tâm đến việc quản lý hàng hoá, chăm sóc khách hàng gì cả. Việc của bạn với cách viết blog kiếm tiền này là giới thiệu cho nhiều người, càng nhiều càng tốt.

Cách viết blog kiếm tiền bền vững là bán hàng!!

Điều này đến với mình khá bất ngờ, và mọi thứ cứ tự nhiên ập đến như kiểu phải xảy ra vậy. Bắt đầu từ những bài viết lên top… và có nhiều người truy cập blog của mình hơn…. Mình bắt đầu biết cách viết blog kiếm tiền là như thế nào…

Tất cả bắt đầu từ viết blog

Hồi mới đầu thì mình chỉ chia sẻ một vài kiến thức và phần mềm liên quan đến marketing. Một trong những bài viết ấy vẫn đang top 1 Google với từ khoá “Phần mềm Video Maker Fx” với hơn 15.000 lượt xem.

200.000đ đầu tiên mình kiếm được trên mạng là từ cái phi vụ này đấy!! Mình sẽ cập nhật ở bài viết tiếp theo, về việc mình kiếm được tiền và tối ưu chuyển đổi như thế nào. Link bài sẽ sớm được cập nhật thôi. hihi

Quay trở lại việc bán hàng, khi có nhiều người vào website và họ bắt đầu hỏi mình nhiều hơn. Đại loại như:

  • Website bạn nhìn ấn tượng quá, có bán giao diện không bạn?
  • Content bạn viết chất nhỉ, có nhận viết bài chăm sóc web không?
  • Mình thấy bạn chia sẻ về tài khoản pikbest, freepik,… bạn có bán không?
  • Combo 2000 khoá học bạn có bán không, mình đang muốn tự học marketing?
  • ….

Rồi xong, vô tình tìm hiểu cách viết blog kiếm tiền nhưng thời tới rồi muốn cản cũng không kịp.

Biết cách viết blog kiếm tiền là thế nào?

Từ đó tới nay mình đã và đang cung cấp tất cả những thứ mà khách truy cập website đã hỏi. Xây dựng thương hiệu cá nhân tốt và bán hàng, làm dịch vụ một cách chuyên nghiệp uy tín đang giúp mình có nhiều cơ hội hơn bao giờ hết. Tất cả đều bắt đầu từ việc viết những bài blog đầu đời!!!


Có nhiều cách viết blog kiếm tiền

Thu nhập của mình hiện tại của mình đến từ nhiều nguồn khác nhau. Chủ yếu đến từ bán hàng và làm dịch vụ, hiện tại mình cũng đang là Founder của Yatame – Dịch vụ marketing chuyên nghiệp. Anh em nào có cần tư vấn về Marketing inbox mình hỗ trợ cho nhen.

Hy vọng bài viết này giúp tạo động lực cho các bạn đang có ý định tìm hiểu cách viết blog kiếm tiền cũng như chập chững vào nghề content. Mình tin mọi thứ tốt đẹp rồi sẽ đến khi bạn thực sự nỗ lực và cố gắng mỗi ngày.

Thượng Thật Thà With Love !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tạo bài viết

Nguyễn Thành Thượng