Có nên dùng phần mềm kế toán VACOM hay không?

có nên dùng phần mềm kế toán vacom

Nay có mấy người bạn hỏi mình về việc có nên dùng phần mềm kế toán VACOM hay không? Tiện thể mình viết bài này để mọi người dễ bề đánh giá và lựa chọn nhé.

Mình từng có khoảng thời gian 2 năm (2015-2017) làm triển khai phần mềm tại công ty VACOM. Tiếp xúc với khá nhiều phần mềm kế toán “mỗi ngày” luôn ấy!

Và có một điều là mình luôn thấy các chị em kế toán so sánh giữa các phần mềm kế toán với nhau. Mà ngộ lắm, toàn những điều khập khiễng vì mỗi phần mềm lại có một điểm mạnh, điểm yếu riêng. Nếu bản thân chưa từng dùng hết các loại phần mềm thì khá khó để đưa ra nhận định chính xác.

Ưu nhược điểm của phần mềm kế toán VACOM

Cách dễ nhất để biết ưu nhược điểm là dùng thử phần mềm kế toán VACOM. Mình nhớ không nhầm thì có chính sách dùng thử 1000 chứng từ.

Tuy nhiên nếu bạn ngại việc đăng ký dùng thử, thì có thể xem qua một số gạch đầu dòng phía dưới để có thêm thông tin.

Ưu điểm của phần mềm kế toán vacom

Đã là phần mềm kế toán thì chắc chắn phải đáp ứng về vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ và báo cáo. Ở đây mình sẽ không bàn đến việc đấy.

Thay vì vậy, mình sẽ liệt kê những điểm mạnh theo tính năng và nhu cầu sử dụng. Để bạn dễ đưa ra lựa chọn.

Phần mềm hoạt động online

Lúc mình còn làm ở VACOM năm 2016 thì phiên bản online đang được xây dựng. Hiện tại thì bản phần mềm kế toán online trên nền tảng web đã được VACOM đưa ra thị trường.

Bản thân mình thấy việc dùng phần mềm kế toán online rất tiện. Vì đôi lúc bạn quá nhiều chứng từ phải nhập, nhưng không thể ở lại văn phòng tới tận khuya được. Mang chứng từ về nhà nhập trong trường hợp này thì quá hợp lý rồi đấy!

Tích hợp được hóa đơn điện tử Vacom

Chủ trương của nhà nước là sử dụng hóa đơn điện tử, và việc phần mềm kế toán phải kết nối được phần mềm hóa đơn điện từ là điều bắt buộc. Thế tại sao mình lại phải liệt kê mục này ở đây? Vì họ tự phát triển phần mềm hóa đơn điện tử Vacom.

Điều này giúp cho việc kết nối giữa phần mềm kế toán và hóa đơn điện tử Vacom thuận lợi hơn. Vừa ít xảy ra lỗi, vừa nhanh chóng kết nối thông qua API, mà lúc cần hỗ trợ thì gọi 1 bên cho dễ xử lý.

Cái việc đổ thừa lẫn nhau giữa các đơn vị cung cấp là khá dễ dàng xảy ra nhé. Bên này đổ bên kia, trong khi người chịu thiệt hại là khách hàng.

Phần mềm hóa đơn điện tử Vacom

Làm kế toán dịch vụ

Ngoài việc kết nối được với hóa đơn điện tử Vacom. Phần mềm kế toán Vacom có phiên bản sử dụng nhiều công ty, phục vụ cho nhu cầu làm kế toán dịch vụ. Bạn có thể làm được cho tất cả các loại hình doanh nghiệp như thương mại, sản xuất hay xây dựng.

Thêm vào đó mỗi công ty là một cơ sở dữ liệu riêng, danh sách user riêng. Giúp việc quản lý dữ liệu và người dùng rất hiệu quả. Trong thời gian làm tại VACOM, mình đi triển khai rất nhiều đơn vị kế toán dịch vụ. Hầu hết họ đều hài lòng với phiên bản này.

Nhân viên hỗ trợ nhiệt tình

Khi triển khai phần mềm, mình thường là người chủ động sắp lịch qua hướng dẫn khách hàng 3 buổi. Vừa hướng dẫn và trao đổi cách áp dụng quy trình thực tế vào phần mềm cho phù hợp.

Hồi còn làm ở đây, mỗi nhân viên được phát một số hotline riêng để hỗ trợ ngoài giờ. Các công việc hỗ trợ ngoài giờ khi nhập liệu trên hệ thống quản lý của công ty. Đều được tính phụ cấp ngoài giờ, nên các bạn hỗ trợ – trong đó có mình rất mong người khác gọi đến nhờ hỗ trợ ngoài giờ. Hihi.

Đố bạn biết mình ở góc nào đấy! 😀

Nhược điểm của phần nềm kế toán VACOM

Trước đây, khi còn triển khai phiên bản offline thì phần mềm phải sử dụng bảng mã TCVN3. Đây là vấn đề khá phiền phức cho người dùng vì đại đa số người dùng sử dụng Unicode. Hiện tại với phiên bản online thì mình nghĩ vấn đề này cũng đã được giải quyết.

Phần mềm Vacom có thể tùy chỉnh theo yêu cầu thực tế của khách hàng (có tính phí hoặc không tùy yêu cầu). Vậy nên khi triển khai thường mất thời gian khoảng vài tuần từ khi lập trình đến lúc triển khai.

Tuy nhiên mình dám chắc là ngoài VACOM ra thì rất ít đơn vị phần mềm nào chịu “sửa” phần mềm theo ý khách hàng lắm. Và khi đã triển khai xong thì phần mềm viết theo yêu cầu nó rất sát với công ty khách hàng. Dùng phải nói là nó “sướng”.


Có nên dùng phần mềm kế toán VACOM?

Với những thông tin trên thì bạn nghĩ có nên dùng phần mềm kế toán VACOM? Mình nghĩ là bạn nên dùng thử, thì mới biết được có hay không chứ. Đúng không? 😀

Bổ sung thêm một tí, phần mềm kế toán VACOM mảng tính giá thành xây dựng và tính giá thành sản xuất theo mình là rất xuất sắc. Công ty nào đang phải tính giá thành bằng excel thì nên đưa phần mềm này vào danh sách tiềm năng.

Nhưng dù sao thì dù bạn có dùng phần mềm kế toán nào đi chăng nữa, mỗi cái đều có những ưu nhược điểm riêng. Không cái nào hoàn hảo hết, và còn phụ thuộc vào việc mình có “bồ kết” hay không nữa.

Vì…một khi đã thích rồi thì cứ vậy mà nhích thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tạo bài viết

Nguyễn Thành Thượng