Giới thiệu chút nào!

Xin chào! Mình là Nguyễn Thành Thượng – một Freelancer cùi mía chuyên viết content và xây dựng thương hiệu trên internet.

Lời mở đầu bao giờ cũng khó nói, nhưng thôi cứ có gì viết nấy, đơn giản dễ hiểu là được. Nhỉ?!

Chàng trai thích viết

Mình là một anh chàng thích viết, đôi khi khá ít nói, nhưng lại rất dễ hòa đồng với người khác. Thích chơi thể thao và giao lưu với nhiều bạn bè. Thực ra điều mình cảm thấy hạnh phúc là được khá nhiều bạn bè yêu mến, giúp đỡ. Mình cũng chẳng biết vì sao nữa, chắc vì mình hiền và thật thà, ai cũng bảo thế cả. hihi.

Trông trẻ trâu quá đúng không, lúc này là năm 2016

Kinh nghiệm làm việc “chẳng giống ai”

Giờ đến phần kể về “sự nghiệp” rồi. Mình từng làm qua các vị trí nhân viên, trưởng nhóm, trưởng phòng, giám đốc và freelancer. Mỗi công việc đều cho mình rất nhiều kinh nghiệm quý báu.

Từ anh cử nhân kế toán…

Mở màn phải kể đến việc tốt nghiệp kế toán tổng hợp tại Đại học Cần Thơ, nhưng gần như chưa làm kế toán một ngày nào cả. Thật đấy!

Mình thấy không hợp với việc ngồi ghi chép sổ sách và tính toán những con số một cách tỉ mỉ đến nhàm chán. Mình thích sự tự do, thích sự sáng tạo, và vì thế mình đã rẽ sang một hướng khác – Marketing Online.

… đến chàng giám đốc trẻ tuổi …

Sau gần 2 năm đi làm thì mình hí hửng thành lập công ty về công nghệ. Lúc này phải nói là tuổi trẻ chưa trải sự đời đấy, có cái mác giám đốc oai như cóc. Và cũng nhờ việc trải nghiệm sớm như thế, nên mình chiêm nghiệm ra nhiều thứ. Trong đó có việc quay trở lại đứng trên mặt đất chứ không phải trên mây.

Toàn những người trẻ và năng động, đối với mình đây là quãng thời gian mình cháy với đam mê nhiều nhất

Khi tự mình làm chủ bạn sẽ nhận ra được nhiều điều mới mẻ hơn hẳn. Mọi thứ đều phải trả giá bằng tiền. Và làm chủ không hề sướng như mình đã nghĩ – ít nhất mình thấy nó đúng vào thời điểm mới bắt đầu khởi nghiệp.

Sau hơn 3 năm hoạt động, mình chính thức chia tay công ty – đứa con tinh thần của mình. Không phải vì phá sản, mà vì một vài lý do khác xung quanh. Mình đã bán lại cổ phần cho một anh trong ban quản trị…

… và trở thành Freelancer

Thật sự thoải mái khi quyết định làm freelancer. Mình viết blog chia sẻ về một số thủ thật marketing và tiện thể bán vài sản phẩm tại trang nguyenthanhthuong.com của mình. Rất may mắn là khá nhiều người tìm đến website và mua hàng, mình quen không ít bạn khi bán các sản phẩm này.

Ngoài ra, mình còn nhận một số dự án thiết kế website, chạy quảng cáo, viết content cho một số người quen. Rồi người này giới thiệu người kia, mình phải tìm kiếm và xây dựng một team freelancer đủ mạnh để san sẻ công việc. Đó là lý do Yatame Media ra đời, mình cũng hy vọng sẽ thành lập công ty trong thời gian thích hợp sắp tới. Còn hiện tại thì với việc là Leader của một Team Marketing cũng đang khiến mình khá bận rộn rồi ^^!


Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog, rất hy vọng một ngày được cộng tác cùng bạn. Hãy thường xuyên ghé thăm blog và chia sẻ cùng mình nhé!