Thực hư vụ thiết kế website nina lừa đảo?

thiết kế website nina lừa đảo

“Thiết kế website nina lừa đảo” là cụm từ được tìm kiếm khá là nhiều. Mình luôn khuyên bạn bè search Google khi được bên này chào mời làm website. Bởi phốt của đơn vị này thì dân trong nghề thiết kế website dạo hầu như ai cũng biết.

Trên mạng đã có rất nhiều người lên tiếng về việc tiền mất tật mang. Hôm nay mình sẽ phân tích “lan man” một chút về vấn đề này. Để anh em nào đang có ý định thiết kế website thì tham khảo thêm nhé.

Thiết kế website nina lừa đảo ra sao?

Để mà nói thiết kế website Nina lừa đảo thì cũng khó mà chính xác. Tuy nhiên, mình sẽ dựa vào những lần được “tư vấn nhiệt tình” cũng như các hậu quả mà bạn bè mình đã từng gặp. Tổng hợp lại để anh em sẽ tự có cái nhận định cho riêng mình.

Lẹt gâu! Mọi chuyện bắt đầu từ những “cú điện thoại thần thánh” không biết từ đâu ập đến…

Khủng bố tinh thần

Với số lượng nhân sự kinh doanh tại Nina (theo mình biết) thì thường duy trì vào khoảng 1.000 telesale. Nguồn data chủ yếu lấy từ “danh sách doanh nghiệp” trên các trang thông tin doanh nghiệp.

Một ngày có khi nhận cả chục cuốc điện thoại từ nhiều người khác nhau. Nhưng chỉ với một câu giới thiệu “em bên công ty thiết kế website nina”. Tần suất dày đặc và tra tấn người khác với những bài vở quen thuộc.

thiết kế website nina quận 12 lừa đảo

Chưa biết công ty thiết kế website nina lừa đảo ra sao nhưng như thế thực sự ám ảnh. Và bây giờ, chỉ cần nhấc điện thoại nghe nói đến tên công ty thiết kế web Nina chỉ 1 câu thôi là cúp máy cái rụp rồi.

Tư vấn theo “bài vở”

Nhân viên kinh doanh tại Nina đại đa số là không có nhiều kiến thức về website, marketing. Tất cả đều được đào tạo với quy trình vô cùng chuyên nghiệp với kịch bản quen thuộc.

Sau vài ba câu giới thiệu, bạn sẽ được hỏi đã có website hay chưa. Nếu chưa có thì vô vàn những “lợi ích hấp dẫn” được vẽ ra nếu sở hữu website. Đa phần dân mới ra kinh doanh, nghe thấy tăng doanh thu, khách hàng là bị cuốn theo ngay.

Nếu câu trả lời là đã có website thì bọn này sẽ xin địa chỉ website để “kiểm tra giúp”. Và dĩ nhiên, với tinh thần sale bất diệt thì website của bạn luôn trong “tình trạng lỗi”.

Bài sale quá hay phải không anh em. Đến đây thì sẽ có câu hỏi “thiết kế website Nina lừa đảo chỗ nào vậy?” Chưa đâu, giờ mới tới hồi gay cấn nè…

Sản phẩm không đúng tư vấn

Giá thiết kế website của Nina không hề rẻ, thường là từ 10-15 triệu cho một website cơ bản. Đa số là khách hàng chỉ chú ý tới giao diện, cho tới khi gặp người có chuyên môn thì mới có thêm chuyện để nói:

  • Bộ code giao diện khá là cũ và nhiều khả năng là sử dụng lại nhiều lần
  • Chưa tối ưu SEO tổng thể và không thân thiện với Google cho lắm
  • Vấn đề hiển thị trên di động cũng không thực sự tốt, phải tốn tiền cho việc này
thiết kế website nina có lừa đảo hay không

Công bằng nếu mà nói thiết kế website nina lừa đảo thì cũng không đúng. Bởi họ cũng giao website, chỉ trách là nhân viên không tư vấn đúng để khách hàng hiểu.

Đa số khách hàng tưởng làm website xong là đủ để bán hàng. Họ không biết rằng sau công đoạn làm website là hàng loạt những công việc cần phải làm. Như phải tối ưu hóa code, tối ưu đường link, viết nội dung mới hay và đi backlinks.

Và bản thân của những chủ shop, công ty DN cá nhân cũng không hề có bộ phận kĩ thuật kiểm tra. Không hề có phản hồi nào sau khi bên Nina bàn giao nghiệm thu sản phẩm. Cho đến khi nhận ra vấn đề, yêu cầu chỉnh sửa thì lại lòi ra thêm vấn đề nữa…

Thêm tiền chỉnh sửa

Khi bắt đầu dự án cọc 50% thì cũng dễ hiểu, mình làm website cũng phải cọc trước mới làm. Nhưng cái vấn đề cần nói ở đây là thái độ sau khi nhận tiền.

Thái độ dửng dưng, chậm tiến độ và không đúng cam kết ban đầu. Mỗi lần chỉnh sửa thì lại thêm tiền bởi “cái này ngoài hợp đồng”, “cái này phải tốn thời gian làm thêm”… Mất tiền hoặc không sửa, giờ lỡ leo lên lưng cọp rồi thì lại phải theo.

Những khách hàng hiện tại Nina đã làm web 1 số đã bỏ website vì mỗi lần chỉnh sửa là mỗi lần thêm tiền. Chỉnh sửa di dời cái thư mục này, cái cột kia….chưa nói gì tới những thứ cao siêu. Mọi chỉnh sửa thuộc về màu sắc giao diện cũng mất tiền.

Nói đến đây, thiết kế website Nina lừa đảo hay không thì chắc bạn cũng hiểu. Cảm giác ức chế của rất nhiều khách hàng khi lâm vào tình cảnh này.

thiết kế website nina lừa đảo thêm tiền

Kiểm chứng thiết kế website nina lừa đảo hay không

Có một cách rất đơn giản để bạn kiểm chứng xem thiết kế website nina lừa đảo hay không. Bạn hãy tìm những website của Nina với từ khóa design by Nina và dũng cảm gọi điện tự nhận là chăm sóc khách hàng Nina để nghe xem công ty làm ăn thế nào. Chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ đấy.

Nói ở đây cũng không phải là tất cả những công ty khác không như thế. Nhưng vì với số lượng người dính phốt Nina quá nhiều, khiến cộng đồng tẩy chay công ty này rất lớn. Và cũng vì thế rất nhiều các ty khác do nhân viên Nina mở ra, cũng với cách hoạt động tương tự ngày càng phổ biến.

Nên khi tìm kiếm đơn vị thiết kế website, anh em nên ưu tiên người uy tín và có quen biết để tránh các rủi ro không đáng có.


Mình cũng nhận các dự án thiết kế website, nhưng thay vì tập trung vào giao diện, mình hướng tới vấn đề phát triển website hơn. Trường hợp bạn có chút kiến thức về website WordPress, bạn có thể tìm những bài chia sẻ theme wordpress bản quyền để tự làm website theo ý của mình cũng là một giải pháp tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tạo bài viết

Nguyễn Thành Thượng